Emilia Isobel Euphemia Rose Clarke

 (กำเนิด 23 เดือนตุลาคม 2529) เป็นผู้แสดงฝ่ายหญิงผู้ดีอังกฤษ คล๊าร์คศึกษาเล่าเรียนที่ Drama Center London ซึ่งปรากฏสำหรับในการเล่นละครเวทีหลายเรื่องรวมทั้งเรื่องหนึ่งโดย Company of Angels ภายหลังเปิดตัวจอของคุณในรูปภาพยนตร์สั้นการเปิดตัวทางโทรทัศน์ของคุณมากับแขกรับเชิญในตอนของ British Soap Opera Opera ในปี 2009 ในปีถัดมาคุณได้รับการตั้งชื่อให้เป็นเลิศใน UK Stars of Tomorrow โดย Screen International หน้าที่ของคุณในรูปภาพยนตร์ Syfy Triassic Attack (2010)

Emilia Isobel Euphemia Rose Clarke

คล๊าร์คขึ้นสู่ความดังระดับประเทศสำหรับหน้าที่ที่สะดุดตาของคุณในฐานะ Daenerys Targaryen ในซีรีส์ทางโทรทัศน์แฟนตาซี HBO Game of Thrones (2011– เดี๋ยวนี้) หน้าที่ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้รับการเชิดชูอย่างยิ่งแล้วก็รางวัลอันมีเกียรติจำนวนมากรวมทั้งการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Award สำหรับผู้แสดงสมทบหญิงเหมาะสมที่สุดในซีรี่ส์ซีรีย์สามเรื่อง

คล๊าร์คเปิดตัวบรอดเวย์ของคุณในฐานะฮอลลี่ Golightly สำหรับเพื่อการผลิตอาหารมื้อเช้าที่ทิฟฟานี่ในปี 2013 หน้าที่ภาพยนตร์ของคุณ ดังเช่น ซาร่าห์คอนเนอร์ในรูปภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ Terminator Genisys (2015), Louisa Clark ในรูปภาพยนตร์แนวรัก ‘Ra ในรูปภาพยนตร์โคลงกลอน Star Wars Solo: A Star Wars Story (2018)

คล๊าร์คกำเนิดตอนวันที่ 23 ต.ค. 2529 ที่ลอนดอนแล้วก็เติบโตที่เบิร์กเชียร์แล้วก็อ็อกฟอร์ดเชอร์ 2 3 บิดาของคุณเป็นวิศวกรเสียงละครจากหมูแฮมป์ตันเวสต์มิดแลนด์ส คุณมีพี่ชาย ความพอใจสำหรับในการแสดงของคล๊าร์คมาตั้งแต่อายุสามปีภายหลังได้มองเห็นเรือโชว์ดนตรีซึ่งบิดาของคุณปฏิบัติงานอยู่ คุณได้รับการศึกษาเรียนรู้ที่สถานที่เรียนเซนต์แอนโทนีไรย์และก็ที่สถานที่เรียนเซนต์เอ็ดเวิร์ดเรียนจบในปี 2548 คุณเข้าห้องเรียนที่ศูนย์ละครลอนดอนและก็สำเร็จการศึกษาในปี 2552

คล๊าร์คเจาะจงสำหรับการสัมภาษณ์เมื่อปี 2561 ว่ายายของคุณมีต้นเหตุมาจากเรื่องลับๆที่ยายของคุณเคยมีกับชายจากอนุทวีปประเทศอินเดีย คุณยายของคุณสวมเครื่องแต่งหน้าแต่งตัวเพื่อปกปิดผิวสีแก่ที่คุณได้รับมรดกมาจากบิดาของคุณ คุณมั่นใจว่านี่เป็นครอบครัวของคุณที่มี “ประวัติศาสตร์ของนักสู้” บอกว่า “ความเป็นจริงที่ว่า ยายของฉัน จำเป็นต้องแอบซ่อนสีผิวของคุณเป็นหลักและก็อุตสาหะเป็นอย่างมากที่จะกับคนอื่นๆจำต้องยากอย่างไม่น่าเชื่อ”

งานแรกของคุณรวมทั้งบทละครสองเรื่องที่ St. Edwards, สิบบทละครที่ Drama Center London, ปี 2009 บริษัท Angels Production of Sense, และก็โปรโมท 2009 สองรายการสำหรับ Samaritans 10 หนึ่งในหน้าที่ภาพยนตร์เรื่องแรกของคุณเป็นภาพยนตร์สั้นของนิสิตจาก University of London หน้าที่ทางโทรทัศน์เรื่องแรกของคุณเป็น Saskia Mayer ในเวลาที่ละครเรื่อง British Soap Opera รวมทั้ง Savannah ในรูปภาพยนตร์เรื่อง Triassic Attack ของ Syfy 2010 Screen International แมกกาซีนชื่อคุณว่าเป็นเลิศใน “UK Stars of Tomorrow”

ในปี 2010 คล๊าร์คได้รับเลือกให้เป็น Daenerys Targaryen ในซีรีส์แฟนตาซี HBO Game of Thrones ซึ่งมีพื้นฐานมาจากหนังสือชุด A Song of Ice and Fire โดย George R. R. Martin คุณเป็นผู้แสดงฝ่ายหญิงผู้ดีอังกฤษภายหลังจากพ่อค้า Tamzin Merchant ถูกแทนที่ด้วยเหตุผลที่ไม่เปิดเผย สำหรับการให้สัมภาษณ์คล๊าร์คกำหนดเหตุว่าคุณปฏิบัติตนขี้ขลาดตาขาวไก่รวมทั้งหุ่นยนต์เต้นรำในระหว่างการเลือกเฟ้น รายการเดบิวต์ในเมษายน 2011 เพื่อให้ความคิดเห็นในเชิงบวกแล้วก็ถูกจับขึ้นมาอย่างเร็วโดยโครงข่ายสำหรับฤดูลำดับที่สอง คล๊าร์คได้รับรางวัล 2011 EWwy Award สาขาดาราสมทบหญิงเยี่ยมที่สุดในดรามาสำหรับหน้าที่ของคุณในฐานะ Daenerys ในปี 2013 คล๊าร์คได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้แสดงสมทบหญิงเยี่ยมยอดในซีรีย์ดราม่าที่รางวัลเอ็มมี่ Primetime ครั้งที่ 65 คุณได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีกรอบในพวกในปี 2558 แล้วก็ 2559

คล๊าร์คได้รับการยกย่องอย่างมากมายจากการแสดงของคุณ การเล่าเรื่องของ Daenerys ของคุณสะกดรอยอาร์คจากหญิงสาวที่กลัวไปจนกระทั่งสตรีที่มีอำนาจได้รับการสรรเสริญอย่างมาก แมทธิวกิลเบิร์ตที่เดอะบอสตันโกลบเรียกฉากของคุณว่า “เชื้อเชิญให้คลั่งไคล้” เสริมว่า “คล๊าร์คไม่มีความหลากหลายทางอารมณ์มากที่จะดำเนินการร่วมกับ Daenerys นอกจากความเอาจริงเอาจังที่ดุร้ายแล้วก็คุณก็ยังผาดโผน”  AV คลับให้ความเห็นเกี่ยวกับความยุ่งยากสำหรับเพื่อการปรับพฤติกรรมได้แก่พัฒนาการจากจอ แต่ว่าสรุปว่า “คล๊าร์ค มากยิ่งกว่าซีล s กติกาตรงนี้  ในปี 2560 คล๊าร์คแปลงเป็นหนึ่งในดาราหนังที่จ่ายเยอะที่สุด ทางโทรทัศน์รับ 2 ล้านปอนด์สเตอลิงก์ต่อตอนของ Game of Thrones

ในปี 2012 คล๊าร์คปรากฎตัวที่เกาะสไปค์ไอแลนด์ภาพยนตร์ที่ตั้งชื่อตามสถานที่ตั้งของเซไม่ไฟนอล 2533 กิ๊ก ตั้งแต่มีนาคมถึงม.ย. 2556 คล๊าร์ขอรับบทฮอลลี่ Golightly ในละครบรอดเวย์ผลิตข้าวเช้าที่ทิฟฟานี่ซึ่งเป็นหน้าที่ที่คลาร์กจะต้องแสดงฉากเปลือย ในปีนั้นคุณยังได้แสดงที่ดอมเฮไม่งเวย์ร่วมกับจูดลอว์ ปฏิกิริยาเชิงวิภาควิจารณ์ต่อภาพยนตร์โดยมากเป็นบวกหากว่ามันจะเป็นความล้มเหลวในเชิงการค้า

ในพฤษภาคม 2014 มีการประกาศว่าคุณได้ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง Garden of Last Days ร่วมกับ James Franco แต่ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ถูกทำลายไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อนที่จะการสร้างจะเริ่มขึ้น คล๊าร์คเสนอหน้าที่ของอที่นาสตาเซียสตีลในห้าสิบร่มเงาของสีเทา แต่แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดเนื่องจากจำเป็นต้องเปลื้องผ้า 28 คุณเล่น Sarah Connor ใน Terminator Genisys (2015) ตรงกันข้ามกับ Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney และก็ J

สนับสนุนโดย ufa877